WIPO dự báo báo viết sẽ biến mất trước năm 2040

Tổ chức Sở hữu Trí tuệ thế giới (WIPO), một cơ quan của Liên hợp quốc có trụ sở ở Geneva, Thụy Sĩ dự báo, báo giấy truyền thống sẽ biến mất trên thế giới từ nay cho tới 2040 và sẽ được thay thế bằng công nghệ số hóa.

Trong một buổi phỏng vấn của Nhật báo Tribune de Geneva, Tổng Giám đốc WIPO, Francis Gurry đã tuyên bố: “Trong vài năm nữa, thế giới sẽ không còn báo in như chúng ta biết tới hiện nay. Đây thực sự là một cuộc cách mạng không thể tránh được.”

Ông Gurry cho biết: “Thực tế, đã có các nghiên cứu dự báo rằng, báo giấy sẽ không còn tồn tại trên thế giới vào năm 2040 và tại Mỹ sẽ là vào năm 2017.”

Cũng theo người đứng đầu WIPO, hiện tại ở Mỹ, người ta đã bán nhiều sách điện tử hơn là sách giấy và tại nhiều thành phố của nước này, các hiệu sách đang ngày càng ít dần.

Tổng Giám đốc WIPO cho rằng, một trong những vấn đề liên quan tới cuộc cách mạng này là vấn đề tiền lương của các nhà báo.

Theo ông Francis Gurry, để đảm bảo thu nhập cho các nhà báo, cần phải bảo vệ hệ thống quyền tác giả như một cơ chế trả công xứng đáng cho họ.

(Vietnam+)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s